0918 256 001 – 0988 531 246 | conghungpc@gmail.com

Hộ gia đình đầu tư điện mặt trời thế nào cho hiệu quả?

Với hóa đơn điện sinh hoạt trên 2 triệu đồng mỗi tháng, nhiều hộ gia đình tại TP.HCM chuyển sang đầu tư vào điện năng lượng mặt trời theo hướng vừa dùng, vừa bán. Cách thức này không chỉ giúp tiết kiệm 40% chi phí điện và sẽ hòa vốn sau vài năm, mà còn có thể sinh lời nhờ bán lại cho ngành điện.

Công suất càng lớn, càng có lợi 

Ðiện mặt trời là nguồn năng lượng sạch và vô tận. Với nguồn cung bền vững, điện mặt trời đóng vai trò thay thế các nguồn năng lượng không tái tạo và góp phần bảo vệ môi trường.

Tại TP.HCM, đây là khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, cường độ mặt trời trung bình khá cao (4,3kWh/m2 mỗi ngày), nên tiềm năng phát triển và sử dụng năng lượng mặt trời để phát điện là rất lớn và khả thi.

Với những gia đình tiêu thụ điện nhiều (hóa đơn điện hàng tháng trên 2 triệu đồng), đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà về lâu về dài sẽ có lợi.

Theo đó, với số tiền 75 triệu đồng, hộ gia đình có thể trang bị một hệ thống cơ bản nhất, đủ dùng cho một số tiện nghi nhất định với công suất 2,5 kWp.

Trong điều kiện nắng đủ 5 tiếng mỗi ngày, hệ thống này sẽ cho ra 12 KWh điện. Theo tính toán, sau khoảng 6 năm thì hộ gia đình có thể thu hồi vốn (tính theo số dư điện bán cho Nhà nước).

Ðiểm nhấn đặc biệt của hệ thống điện mặt trời là đầu tư công suất càng lớn thì càng lợi nhiều. Ðối với hộ kinh doanh nhỏ với mức tiêu thụ điện trên 5 triệu hàng tháng, có thể khẳng định đầu tư điện mặt trời là khoản đầu tư hiệu quả.

Trường hợp của chị Nguyễn Minh Châu (ngụ tại Gò Vấp, TP.HCM) là một ví dụ điển hình cho việc sinh lợi từ ngành điện.

Chị vừa đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời công suất 6kW - 3 pha phục vụ cho các phòng trọ cho thuê của mình. Mỗi tháng, hệ thống pin năng lượng mặt trời sản sinh hơn 750 KWh điện.

Xem thêm: Nên lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời loại nào hiện nay?

Trước khi đầu tư cho hệ thống này, chị từng đắn đo trước khoản chi phí 145 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi quyết định xuống tiền, chị Châu nhận thấy mình đã quyết định đúng. Mỗi tháng, không chỉ tiết kiệm được hơn 40% tiền điện so với điện truyền thống, mức điện dư thừa chị còn bán lại cho “nhà đèn” với giá hơn 2.100 đồng/KWh (theo quyết định số 11/2017/QÐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam).

“Như vậy, thời gian hoàn vốn sẽ nhanh hơn, chỉ từ 4 năm và sau đó sẽ tiếp tục sinh lời từ điện mặt trời trong nhiều năm nữa, bởi mức điện dư được Tập đoàn Ðiện lực (EVN) mua lại trong 20 năm”, chị Châu hồ hởi nói.

Ngoài ra, việc lắp đặt tấm pin mặt trời trên mái nhà còn giúp cho không gian trong các phòng trọ mát mẻ hơn vì có tính năng hỗ trợ cách nhiệt.

Thi công dễ dàng, ngân hàng hỗ trợ 100% vốn

Hiện Tổng công ty Ðiện lực TP.HCM (EVNHCMC) đang phối hợp với một số nhà cung cấp để triển khai chương trình ưu đãi hỗ trợ 10% chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Chỉ cần gọi điện lên các công ty trực thuộc EVNHCMC, các hộ gia đình sẽ được tư vấn tường tận phương án lắp đặt.

Nếu không sẵn nguồn tiền đầu tư ban đầu, hộ gia đình có thể tìm đến Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) - một trong số ít ngân hàng cho vay tín chấp số tiền lên đến 200 triệu đồng để trang bị trọn gói hệ thống điện mặt trời, bao gồm tấm pin, công tơ 2 chiều, thiết bị phụ trợ và cả công lắp đặt.

Phương án trả lãi cũng rất linh hoạt: Lãi suất kỳ đầu ưu đãi giảm 1%/năm, thời hạn vay lên đến 5 năm và được miễn phí trả nợ trước hạn. Ðáng chú ý, Viet Capital Bank cam kết hỗ trợ 100% phương án vay vốn dành cho khách hàng lắp điện năng lượng mặt trời hòa lưới mái nhà.

Chương trình hỗ trợ vốn cho khách hàng để có thể sở hữu dễ dàng tấm điện năng lượng mặt trời phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt/sản xuất - kinh doanh là một minh chứng cho thấy nỗ lực của Viet Capital Bank trong việc không chỉ mang đến các sản phẩm đa dạng, mà còn cung cấp những giải pháp tài chính tối ưu cho khách hàng.

Khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng tấm điện mặt trời hòa lưới mái nhà có thể liên hệ tại bất cứ chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của Viet Capital Bank hoặc gọi 1900.555.596, hoặc truy cập www.vietcapitalbank.com.vn để được tư vấn và biết thêm chi tiết.

COHUCO được biết đến là công ty chuyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín, chúng tôi nhận tư vấn giải pháp tốt nhất đến hộ gia đình, mọi thông tin quý khách vui lòng tham khảo theo link sau: >> Đăng ký ngay !

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/ngan-hang/ho-gia-dinh-dau-tu-dien-mat-troi-the-nao-cho-hieu-qua-301232.html

Các bài viết khác