0918 256 001 – 0988 531 246 | conghungpc@gmail.com

Người dân đua nhau lắp điện mặt trời khi giá điện tăng cao

Nhiều người dân đầu tư điện năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí, mà nhiều nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại… cũng đua nhau lắp điện mặt trời.

Theo thống kê của Bộ Công Thương, trong vòng 1 năm qua, đã có hàng trăm nhà đầu tư đề xuất làm điện mặt trời với tổng công suất lên tới 26.000 MW, bằng hơn một nửa tổng công suất toàn hệ thống điện quốc gia. Chưa kể, khối doanh nghiệp sản xuất khác và người dân cũng tham gia vào phát triển điện mặt trời.

Với nhiều ưu đãi như giá mua điện cao tới 9,35 cent tương đương gần 2.200 đồng/kW điện, được lắp đặt công tơ hai chiều, một năm bán hơn 100 triệu đồng cho ngành điện mới phải tính thuế. Vấn đề này lại đúng vào dịp giá điện tăng cao khiến người dân ở khắp các tỉnh thành phía Nam lại càng đua nhau lắp điện mặt trời.

Xúc tiến khách hàng tiềm năng lắp đặt điện mặt trời >> Xem ngay !

 

Hàng trăm hộ dân ở TP Phan Thiết, Bình Thuận, như gia đình anh Hải đã chủ động lắp điện mặt trời để ổn định sinh hoạt. Công trình này ông Hải đầu tư gần 100 triệu đồng, số tiền không hề nhỏ, nhưng bù lại, anh vừa có điện dùng, số dôi dư còn lại bán cho ngành điện.

Những công trình điện năng lượng mặt trời áp mái mọc lên ngày càng nhiều trong các khu phố ở Thủ Dầu Một. Hàng trăm hộ dân, như gia đình anh Phong cũng đang lắp đặt để hưởng ưu đãi giá trước 30/6.

Là một trong số 1.500 hộ dân lắp điện mặt trời áp mái, chị Lịch (quận 9, TP.HCM) không chỉ có thêm một không gian trồng rau, có điện sinh hoạt, mà còn bán mỗi ngày cho điện lực khoảng 20 số điện.

Vừa có thể kiểm soát được số điện trên điện thoại di động, thậm chí còn được bảo hiểm sản lượng điện, người dân càng yên tâm hơn khi dốc túi đầu tư điện mặt trời.

Với lợi thế về thời tiết, ở TP.HCM, rất nhiều hộ dân sử dụng loại điện năng lượng mặt trời để thay thế một phần cho điện lưới quốc gia.

Nguồn: vtv.vn

Các bài viết khác